Góc phụ huynh BKA
Banner image

Các vật dụng cần thiết khi đến trường

Sau khi nhận được giấy báo nhập học, Brainy Kids Academy sẽ sắp xếp 1 buổi gặp gỡ cùng Quý Phụ huynh. Trong buổi gặp gỡ này, Nhà trường sẽ đưa cho Ba Mẹ danh sách các đồ dùng cần phải chuẩn bị để bé nhập học. Mỗi trường sẽ có những quy định riêng, nhưng về cơ bản Phụ huynh cần những đồ sau đây:

- Hoàn tất bộ đơn đăng ký nhập học & các giấy tờ liên quan để gửi lại văn phòng
- 2 bộ đồ để thay
- 1 lọ bôi chống côn trùng đốt, phù hợp với da và cơ địa của riêng bé.
- Bỉm (tả) & giấy ướt (wipes) nếu con vẫn chưa biết gọi đi pee/poo
- Nhà trường có cung cấp cốc uống nước cho từng bạn.

*Lưu ý: Quý phụ huynh vui lòng ghi rõ tên của bé vào tất cả các vật dụng cá nhân của bé. Hoặc giáo viên ở lớp sẽ giúp ghi tên của bé vào các vật dụng đó.

Image description

Thay đổi tâm lý ở trẻ thời gian đầu đi học

Phần lớn trẻ ở lứa tuổi mầm non đều có sự phản ứng, không thoải mái khi phải xa người thân để đến một môi trường mới lạ. Lần đầu tiên bé đi học không phải là chuyện đơn giản đi từ nhà đến trường. Nếu phụ huynh không có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, trẻ rất dễ bị sang chấn tâm lý, ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ sau này. Thông thường, những ngày đầu đi học, phụ huynh có thể nhận thấy bé có những thay đổi như: quấy khóc, bám bố mẹ nhiều hơn, chán ăn, sụt cân, ốm… Những biểu hiện này thường sẽ kéo dài từ 1 – 2 tuần (hoặc có thể lâu hơn, tùy theo từng trường hợp). Ba mẹ có thể giúp bé vượt qua dễ dàng bằng cách:

- Đưa bé đến làm quen trường trước khi bắt đầu nhập học.
- Nói chuyện với bé về lợi ích việc đi học như: có nhiều bạn chơi cùng, có nhiều hoạt động thú vị ở trường….
- Khuyến khích, chỉ bé đặt các câu hỏi và cách trả lời lễ phép với thầy cô.
- Dạy thêm cho trẻ những kỹ năng cần có khi ra ngoài: kỹ năng học tập, kỹ năng chăm sóc bản thân, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng phó khi gặp nguy hiểm…
- Khuyến khích bé vui chơi, tương tác với các bạn cùng lớp.
- Cho bé ngủ sớm để đi học được tỉnh táo, không mệt mỏi.

Image description

Sổ tay phụ huynh

1. Giờ học
- Brainy Kids Academy nhận bé từ 7h00 sáng đến 5h00 chiều, từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần.
- 6h30 sáng: Giáo viên, Nhân viên và Bộ phận Tuyển sinh sẽ có mặt để làm công tác vệ sinh, đảm bảo môi trường lớp học trước khi đón bé.
- 5h00 – 5h30 chiều: Giáo viên, Nhân viên và Bộ phận Tuyển sinh sẽ trông những trẻ được đón sau 5h00 chiều tại phòng trả muộn của trường.

2. Liên lạc giữa Gia đình và Nhà trường
- Phụ huynh sẽ nhận được chương trình học + thực đơn của các con hàng tuần qua phần mềm Little Lives
- Văn phòng trường cũng thường xuyên gửi các thông báo, tin tức để phụ huynh nắm được các hoạt động sự kiện diễn ra ở trường.

3. Thực đơn
- Thực đơn của trường được xây dựng trên cơ sở khoa học dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu năng lượng và cân đối chất của trẻ. Bữa ăn của trẻ được xây dựng theo những tiêu chí sau: thực đơn phong phú, hấp dẫn trẻ, đảm bảo phối hợp cân đối giữa các nhóm thực phẩm: đạm, tinh bột, mỡ, đường, chất xơ. Thực phẩm sạch, tươi ngon, nguồn gốc rõ ràng, kỹ thuật chế biến hợp khẩu vị, mùi vị thơm ngon
- Bữa ăn cho bé sẽ được thiết kế theo bữa ăn gia đình, giúp trẻ kết nối với các bạn hơn.

4. Y tế
- Nhà trường có phòng y tế có cán bộ y tế chuyên trách, thường trực trong suốt thời gian trẻ ở trường để chăm sóc sức khỏe cho trẻ khi cần thiết.
- Vì lợi ích sức khỏe và an toàn cho trẻ, trước khi đến trường tất cả các bé cần được tiêm chủng đầy đủ theo chương trình tiêm chủng quốc gia. Khi nhập học gia đình cần cung cấp bản sao phiếu tiêm chủng của trẻ.
- Trong trường hợp y tế khẩn cấp trẻ sẽ được đưa đến trung tâm y tế, bệnh viện mà phụ huynh đăng ký với trường khi làm thủ tục nhập học. Mọi chi phí sẽ do phụ huynh học sinh thanh toán theo các hóa đơn của bệnh viện.

Image description