Tin tức - Sự kiện
Banner image
TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI SAU GIÃN CÁCH, CÙNG CON ÔN LẠI THỜI GIAN BIỂU Ở TRƯỜNG BA MẸ NHÉ!
image

Mùa tựu trường đã đến cận kề rồi Ba Mẹ ạ, sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội cũng chính là lúc các bé con nhà mình tiếp tục cắp sách đến trường. Vậy nên Quý Phụ huynh hãy cùng con “khởi động”, chuẩn bị tinh thần cho con trước năm học mới bắt đầu bằng cách ôn lại các hoạt động thường ngày ở trường thông qua các câu hỏi gợi nhớ Ba Mẹ nhé!

![❓](https://lh3.googleusercontent.com/4dWuumMmCUURTurrQPkwUDkyaZIJTQApTrNb_bIr_6wLMPVubSNbqftjlkKIfOICcfjEASwyGo4tG-h6Ssp1WugKewPoLayqU4FQv5dDyT-QCs1B7HxHzqsS-A6FA27rQbqa0E3d =16x16)Con có nhớ buổi sáng đến trường mình phải làm gì đầu tiên không nhỉ?

![❓](https://lh6.googleusercontent.com/_afOKi5ge87Z7xYsxZZxhd0Y9Ukwpqa3vD3BDCMhJcrfVTvC0eFZI0HIOMAk7EkQUe_tTLePs9TxJKf6wnlYCs2G1cqPH4gQ5QAG3iZQyS5DH0HQ2hce6uhShsNJ-HJLkzCE5--d =16x16)Sau khi ngủ trưa dậy, cả trường sẽ cùng nhau làm gì trước khi ăn chiều vậy ta?

![❓](https://lh6.googleusercontent.com/qBQFk8at7aMhic65Y7K58t3aMxC99bggS-65E_y4MeDy_Ua2if4eZ5b6JDGB_DpQi4VZWSAVLKszEG4Bk4MRPv33KvIUbEV5mMMJZUfczXR6qeWvPlJJnLaac7ohY4cqhuRoY0ty =16x16)Cô giáo của bé tên gì bé còn nhớ không? Con có nhớ thầy Tiếng Anh tên gì không?

![❓](https://lh4.googleusercontent.com/loGYL_vCCv2NXeswy-SD0ZVj_2ME6kAuGgYpVP5KIhQPH4N-DYc2WqmPCE_U69Dt-V49nFINo9UFrlCZ_12gVhRCIuBBrfhzT5BJQ5STmd_yB2f1fzAohTQ1b_f7VdPU9FzEz6ee =16x16)Khi đi học, bé thích ăn món gì nhất?

![❓](https://lh3.googleusercontent.com/pWlbPBBsSffVBlC5acGzrQmhnZ7P1eumL2J5rdLszmzrFco9vXZmdeZjZCd5bprkaO-bQvl7PxTGwI0ipTpE1QhVPNc5X0d34WjdkOUk0O94QlCtoQ_OcWEKFZpmXhJqxmjXC2Oo =16x16)Bé có thích cùng các bạn chơi nước và tắm trong phao bơi sắc màu không?

![❓](https://lh6.googleusercontent.com/w6XQb2GWPofxYhSBK8-j65bECSjBwNISBX4UYCNvh7X6dHs0SMwIDbhKxijLrXfeMVrEkw-p7fW9yLNYV7wtwKJuz-RPPDpOCvZjcmcBGDYBgC2g3Fhs3W2xAz_NwH0zdfANFESc =16x16)Ở trường bé thích chơi cùng món đồ chơi nào nhất? Có phải cầu trượt, xe đạp hay là bạn Nobita bằng bông?

![❓](https://lh5.googleusercontent.com/OghP68fjeeKtItt-fAg-B3P1xMbqsKHwv58gBLBzfDqhGnkja8_qgEpH0NbnS12dMiH_nl1awVnKScYODcjBwIlZVcsG9Rvfyf96ov65o4FK3GbVu49BLc3o-QtD6tPVIIgBklQs =16x16)Sau khi ăn trưa xong chúng ta sẽ đi ngủ luôn đúng không? Hay phải làm gì trước khi ngủ vậy con yêu?

Có thể là hình ảnh về 6 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Để bé trả lời dễ dàng hơn, tương tác tốt hơn, Quý Phụ huynh nên gợi ý cho bé thêm đáp án và hỏi tiếp để phát triển ý của con nhé!

Dẫn dắt con quen với những thói quen sinh hoạt như khi còn đi học

Ba Mẹ nên tập cho con nếp sinh hoạt, thời gian biểu với các hoạt động như khi đi học để bé cảm thấy quen dần.

Quý Phụ huynh hãy cùng con có những buổi sáng dậy sớm “đến trường”; sau đó là các bài tập thể dục nhẹ nhàng, lành mạnh hoặc tiết sinh hoạt mở đầu ngày mới cho các bé cùng tinh thần sảng khoái và tươi vui. Tiếp đến sẽ là bữa ăn sáng đầy ngon miệng, bổ dưỡng, mang đủ năng lượng năng động dành cho bé suốt ngày dài học tập.

Ba Mẹ hãy gợi nhớ con yêu tham gia các tiết hoạt động theo lớp hoặc toàn trường với các chủ đề, nội dung đa dạng, bổ ích nhé.

Có thể là hình ảnh về hoa và trong nhà

Ba Mẹ lưu ý nhắc nhở con vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước khi ăn bữa trưa nhé Ba Mẹ ơi. Sau đó hãy cùng con thay mới quần áo, chuẩn bị cho giấc ngủ trưa nạp lại năng lượng cho buổi chiều sắp đến.

Khi con thức dậy sau giấc ngủ xế, Quý Phụ huynh có thể hướng dẫn con tập thể dục nhẹ nhàng, nhảy các giai điệu vui nhộn để con tỉnh táo hơn. Đừng quên chuẩn bị cho con một bữa ăn chiều với các món ăn nhẹ không kém phần hấp dẫn, kích thích vị giác nha Ba Mẹ.

Hoạt động chủ yếu của buổi chiều là vận động cơ thể, vui chơi nhẹ nhàng, học các lớp võ taekwondo, chơi thể thao hợp lý,... Và cuối cùng là thời gian để bé chờ đợi Ba Mẹ đến đón sau một ngày đi học đầy tích cực, yêu thương.

Có thể là hình ảnh về bánh ngọt và trong nhà

“Giả lập” các hoạt động tại trường để con thêm hào hứng quay lại trường

Quý Phụ huynh nên tổ chức và nhắc nhớ các “sự kiện” thường diễn ra tại trường để con mang tinh thần phấn khởi, tích cực với việc quay trở lại trường. Đây là có thể là những dịp đặc biệt khiến bé không khỏi nôn nóng, mong chờ khi còn đi học đấy ạ. Ba Mẹ có thể nhắc về những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng hàng ngày; ngày Thứ Sáu hàng tuần với rạp phim mini xem những bộ phim hoạt hình đáng yêu, vui nhộn; các bữa tiệc buffet “Share Day” hào hứng; tổ chức sinh nhật cho các bạn nhỏ trong tháng;...

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em, đang đứng và đang ngồi

Những câu đố vui có thưởng giúp bé “tìm về” khoảng thời gian đi học

Ba Mẹ có thể khéo léo gợi nhớ cho con về trường học thân yêu qua các câu đố vui có thưởng như đố bé nhớ đúng tên giáo viên tiếng Anh năm học vừa rồi, đố con gọi tên các món đồ chơi yêu thích tại trường, đố con miêu tả những buổi vui chơi học tập về các chủ đề khác nhau,... Những câu hỏi này sẽ góp phần kích thích trí nhớ của con, giúp con nhớ nhiều hơn về trường lớp, giáo viên, cách học tập, vui chơi tại trường và đặc biệt là nhớ về khoảng thời gian mỗi ngày đều đến trường.

Có thể là hình ảnh về 6 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Với những “hành trang” trên, Ba Mẹ đã thật tinh tế “khởi động” chuyến xe đến trưởng dành cho bé trong năm học mới sắp đến đó Ba Mẹ ạ. Nhà mình đừng lên lơ là bỏ qua bước này nhé, vì nếu quay lại học tập tại trường một cách đột nhiên, bé có thể chưa chuẩn bị tinh thần và sẽ bị “sốc văn hóa” sau một thời gian dài ở nhà nghỉ hè - tránh dịch.

BKA thật mong chờ ngày Đại gia đình Học viện Mầm non Trí Tuệ chúng ta “đoàn tụ” khoẻ mạnh, để có thể yêu thương, chăm sóc và giáo dục các thiên thần nhỏ hoạt bát, đáng yêu nhà mình!