Tin tức - Sự kiện
Banner image
Phụ huynh cùng các bé, nêu cao ý thức phòng chống Covid-19 quay trở lại
image

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch Covid 19 và các bệnh thường xảy ra ở trẻ em lúc giao mùa, những ngày qua, Brainy Kids Academy đã triển khai nhiều biện pháp tích cực. Vào cuối năm học cũng là giai đoạn chuyển mùa, điều này rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và các bệnh dễ phát sinh trong quãng giao thời giữa mùa Thu và mùa Đông, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho giáo viên các biện pháp phòng, chống các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa cho bé.

Các công trình vệ sinh được đầu tư đầy đủ các thiết bị và luôn có nguồn nước sạch. Hệ thống máng và vòi nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn được trang bị đầy đủ; chú trọng dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh lớp học; sân trường có các thùng chứa rác hợp vệ sinh.

Trong lớp học, giáo viên chủ động đóng cửa tránh gió lùa khi thời tiết thay đổi đột ngột. Thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn các bé vệ sinh cá nhân như rửa tay xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi vui chơi. Cùng với đó, Brainy Kids Academy cũng thường xuyên phối hợp với Trạm Y tế tổ chức khám sức khoẻ định kỳ để nắm được tình trạng sức khoẻ của các bé.

Tin tưởng rằng, với sự chủ động và phối hợp tốt trong phòng, chống dịch bệnh lúc giao mùa, Brainy Kids Academy sẽ có một năm học an toàn và đạt nhiều thành tích cao trong chăm sóc và giáo dục trẻ trên địa bàn.

Bên cạnh đó, cả nhà hãy cùng Brainy Kids Academy chung tay, tiếp tục phòng chống dịch như những gì chúng ta đã làm rất tốt nhé! Thực hiện thật “chuẩn” các nguyên tắc vàng theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, với các nội dung chính sau đây:

- Khẩu trang: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; Ba Mẹ đưa - đón bé yêu đi học nên lưu ý để đảm bảo an toàn cho các bạn nhỏ nhé. Các cô giáo cũng sẽ thực hiện đúng để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu.
- Khử khuẩn: Ba Mẹ và bé cùng rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, kiểm tra nhiệt độ cơ thể liên tục. Tại gia đình, Phụ huynh nên vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc của mọi thành viên, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Ở BKA, Điều này luôn được Nhà trường nghiêm túc tuân thủ.
- Khoảng cách: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác trong quá trình sinh hoạt làm việc. Phụ huynh khi đưa – đón bé, Nhà trường khuyến khích chờ ngoài cổng để tránh tiếp xúc với nhiều người hơn.
- Không tụ tập: Khi không có việc thực sự cần thiết, Ba Mẹ nên cùng bé và bản thân hạn chế đi ra ngoài, đặc biệt là những nơi đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao.
- Khai báo y tế: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho các thành viên thân yêu trong gia đình.

Nếu thấy bé ốm, ho, sốt, sổ mũi,… Ba Mẹ có thể tạm thời cho bé nghỉ học vì sức đề kháng của bạn nhỏ đang giảm, khi ở nhà sẽ được đảm bảo chăm sóc tốt hơn. Ba Mẹ từng đi qua những nơi bệnh nhân đã đến trong lịch trình, có thể liên hệ trực tuyến cung cấp thông tin cho nhà trường để rà soát an toàn.
Cố lên Brainy Kids Academy, cố lên Việt Nam!