Tin tức - Sự kiện
Banner image
BÉ ĐI DÃ NGOẠI THẬT VUI VÀ BỔ ÍCH, CÙNG MUÔN VÀN LỢI ÍCH TUYỆT VỜI
image

Không chỉ học tập, sinh hoạt trong không gian trường, lớp thân thuộc mà hằng ngày bé vẫn thường gần gũi, gắn bó; hoạt động dã ngoại, với những chuyến đi “xa” sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ, lẫn thể chất, tầm vóc của bé nữa đấy, Ba Mẹ ạ!

Có thể là tranh biếm họa về 3 người, trẻ em và mọi người đang đứng

  • Học hỏi nhiều điều bổ ích, mới lạ từ thực tế

Không chỉ nhận biết thế giới quan xung quanh cuộc sống rộng mở của chúng ta một cách “lý thuyết” từ lời kể, hình ảnh 2D đơn giản do cô giáo hướng dẫn, chỉ dạy;

Đi dã ngoại là cơ hội giúp các bạn nhỏ nhìn ngắm, tiếp xúc bằng nhiều giác quan khác nhau với các sự vật, hiện tượng một cách chân thật nhất.

Tiếp đến, trẻ có điều kiện thuận lợi để phát huy khả năng tư duy so sánh, đối chiếu với những điều mình từng được nghe, được thấy qua tranh, ảnh, video/clip trước đó, trên TV, sách báo.

Từ đó, góp nhặt cho mình những kiến thức, hiểu biết tuy đơn giản, nhưng sẽ ghi nhớ lâu hơn, vận dụng tốt hơn, phù hợp với năng lực của cá nhân mình.

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và đang đứng

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em và mọi người đang đứng

  • Tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần

Brainy Kids Academy tin chắc rằng, Quý Phụ huynh thông thái của Nhà trường đều biết được rằng: Vitamin D từ ánh sáng tự nhiên của mặt trời rất tốt trong việc nâng cao sức đề kháng và hệ xương cho trẻ, nhất là ở lứa tuổi Mầm non.

Bên cạnh đó, chạy nhảy, chơi đùa và vận động cũng là cách giúp các cơ, xương, khớp thêm chắc khoẻ và năng động, uyển chuyển, linh hoạt hơn, phù hợp với tinh thần của triết lý giáo dục Reggio Emilia xây dựng và hướng tới.

Chưa hết đâu Ba Mẹ ạ, nhiều người lớn trong chúng ta có thể vẫn chưa biết, trẻ em cũng có thể bị stress, căng thẳng trong thế giới riêng của mình.

Thay đổi không khí so với việc chỉ chơi trong phòng, các chuyến dã ngoại sẽ khiến các bé hứng thú nhiều hơn, giảm được căng thẳng khi tiếp xúc với môi trường tự nhiên bên ngoài.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

  • Đoàn kết, gắn bó cùng bạn bè, cô giáo và rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội

Khi đi dã ngoại, chắc chắn bé sẽ vui chơi và hoạt động “teamwork” cùng bạn bè, cô giáo. Từ đó, có cơ hội phù hợp và thiết thực để rèn luyện, vận dụng kỹ năng xã hội như cách giao tiếp, ứng xử với không chỉ người thân quen mà còn những người lạ xung quanh;

Hay bé chia sẻ thức ăn, đồ chơi với các bạn, em nhỏ; xếp hàng ngay ngắn, kỷ luật, giữ trật tự, vệ sinh nơi công cộng; kỹ năng lãnh đạo có thể sẽ được bộc lộ, phát huy,...

Có thể là hình ảnh về 1 người, trẻ em và đang đứng

Có thể là hình ảnh về 3 người và thực phẩm

Đến một nơi có không gian mới lạ, rộng lớn hơn ở nhà, hay trường, lớp thân quen của mình, ban đầu, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ có chút bỡ ngỡ, nhút nhát, thậm chí sợ sệt và khóc toáng lên.

Nhưng Quý Phụ huynh nên tạo điều kiện cho bé có “những lần đầu” được va chạm, khám phá, trải nghiệm như thế để dần tự tin, tự lập và dạn dĩ hơn, Ba Mẹ nhé!