Tin tức - Sự kiện
Banner image
BÍ QUYẾT HỖ TRỢ CON YÊU PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO, BA MẸ NÊN GHI NHỚ NHÉ!
image

Chiều cao là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển khỏe mạnh của các con. Chiều cao thường sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, việc tập luyện thể thao, chất lượng giấc ngủ và môi trường sống của trẻ nhỏ.

Sẽ có những giai đoạn mà con phát triển chiều cao vượt bậc. Nhưng nhìn chung đối với sự khôn lớn hiệu quả của con, Quý Phụ huynh nên chú trọng việc chăm sóc về chiều cao cho con ở mọi lứa tuổi, mọi giai đoạn.

Có thể là hình ảnh về trẻ em và đang đứng

Dinh dưỡng góp phần quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao cho con

Xây dựng cho con yêu một chế độ dinh dưỡng đủ đầy, hợp lý và cân bằng để hỗ trợ bé tăng chiều cao. Việc ăn uống sẽ ảnh hưởng đến 32% sự tăng trưởng chiều cao của bé đó Ba Mẹ ơi!

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng kém phát triển chiều cao ở trẻ là do chế độ ăn nhiều tinh bột, đường, tiêu thụ nhiều chất béo, nhưng lại ít chất đạm, các vitamin và khoáng chất cần thiết. Trong khi đó vitamin và khoáng chất vô cùng lợi cho việc phát triển chiều cao của trẻ như canxi, photpho, magie, kẽm, sắt, vitamin D, K2…

Điều quan trọng nhất là, bố mẹ nên chuẩn bị kỹ lưỡng thực đơn hằng ngày cho trẻ, nên cho con ăn uống đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm có lợi và cho bé uống đầy đủ đơn vị sữa theo khuyến cáo của các chuyên gia.

Có thể là hình ảnh về trẻ em, đang đứng và trong nhà

Vận động thể thao bổ trợ rất tốt để phát triển chiều cao

Khuyến khích bé vận động thể dục thể thao, hoạt động tay chân vừa phải sẽ có tác dụng kéo dài cơ, giúp xương con chắc khoẻ. Đồng thời, việc vận động cũng giúp cơ thể tăng cường sản sinh hormone tăng trưởng GH để tăng chiều dài của xương, kích thích sụn tăng trưởng phát triển.

Bất kỳ bộ môn thể thao nào cũng rất tốt cho sức khỏe, những môn thể thao có các động tác nhảy, đá chân (như nhảy cao, nhảy xa, đu xà, võ thuật) và các bài tập kéo giãn (như yoga, múa, uốn dẻo) sẽ tác động trực tiếp đến các mô sụn ở khớp xương, làm giãn các dây gân, kéo dài cột sống và săn chắc cơ bắp, giúp bé phát triển chiều cao rất tốt.

Có thể là hình ảnh về trẻ em và đang đứng

Giấc ngủ là khoảng thời gian chính để con cao lên

90% sự phát triển xương ở trẻ em diễn ra trong lúc đang ngủ, đặc biệt từ 22 – 4 giờ hàng ngày. Khi trẻ ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hormon tăng trưởng GH giúp tăng thêm chiều cao. Do đó, cần tập cho trẻ thói quen đi ngủ sớm vào cùng 1 khung giờ hàng ngày, trước khi đi ngủ 30 phút có thể uống sữa hoặc bổ sung vi chất để đạt hiệu quả tối ưu.

Không để đèn sáng trong phòng ngủ của con vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây ức chế hormone tăng trưởng. Quý Phụ huynh nhớ hãy chú ý đến giấc ngủ của con nhé: đảm bảo con ngủ trước 22h, ngủ ngon và đủ giấc, không gian yên tĩnh, phòng và giường nệm sạch sẽ,...

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Môi trường cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao

Dù không phải là yếu tố mang tính quyết định đến cách để tăng chiều cao cho con, tuy nhiên, yếu tố từ môi trường sống vẫn có thể tác động đến sự phát triển chiều cao, thể chất và sức khỏe của trẻ. Tạo cho trẻ môi trường sống lành mạnh, vui vẻ và hạnh phúc; tránh ảnh hưởng của các thiết bị công nghệ; không gian sạch sẽ không bị ô nhiễm không khí, nước, tiếng ồn,… nhé Ba Mẹ ơi!

Cải thiện các tư thế của con Ba Mẹ nhé

Quan sát và cải thiện tư thế ngồi, nằm ngủ, đi đứng cho bé để góp phần xây dựng vóc dáng lý tưởng sau này của con. Trẻ ngồi sai tư thế quá lâu khi học bài, đeo vác cặp xách quá nặng so với cơ thể có thể ảnh hưởng đến xương khớp. Các bạn nhỏ gặp vấn đề liên quan đến cong vẹo cột sống, gù lưng… đều khó phát triển chiều cao.

Ba Mẹ nên điều chỉnh các tư thế đứng cho trẻ trong các hoạt động thường ngày, nên luyện cho trẻ đứng thẳng và ngồi thẳng lưng để tạo nên những thói quen tốt cho trẻ ngay từ nhỏ. Can thiệp ngay và sửa cho bé nếu bạn nhỏ nhà mình ngồi, đi, đứng khom lưng, chân đi nhón, vai, cổ bị “rụt”,…

Có thể là hình ảnh về 2 người, trẻ em, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'Bra a'

Khám sức khỏe định kỳ để thấu hiểu sự khôn lớn của con

Thường xuyên khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ để nắm bắt tình trạng phát triển của con và phát hiện kịp thời nếu bé có gặp các vấn đề về sức khoẻ hay lộ trình tăng trưởng cơ thể.

Để hỗ trợ con yêu có chiều cao lý tưởng, tối ưu việc tăng chiều cao cho con, Quý Phụ huynh hãy đặc biệt lưu ý những yếu tố trên và tỉ mỉ chăm lo cho các con yêu nhà mình nhé!